Công
việc bếp núc không thể thiếu dụng cụ hỗ trợ là những bộ dao làm bếp , ngoài việc quan
tâm đến cách chọn dao sao cho tốt và phù hợp với nhu cầu thì việc chú ý bảo
quản cũng như cất giữ dao đúng cách cũng rất quan trọng, chị em nội trợ cần lưu
ý những điểm cơ bản sau:
bộ dao làm bếp cho nhà bếp đa năng chuyên nghiệp |
Cất giữ dao khoa học
Lau rửa dao hợp lý
Dùng đúng loại dao cho nhu cầu. nên sử
dụng dao lớn, sống dày. Ví dụ bạn muốn bẩy bản lề cửa sổ, nên sử dụng một con
dao sống dày như Kabar Becker, chớ sử dụng dao gọt qua hỏa.
- Dùng dao hợp lý: ví dụ bạn cắt một quả đào, tránh để lưỡi dao phạm vào hạt đào vì hạt đào rất cứng, có thể gây mẻ lưỡi dao.
- Dùng dao đúng kỹ thuật: ví dụ bạn dùng một con dao mỏng để bổ dưa, hãy cắt thẳng, sẽ làm cong lưỡi dao
Cách chọn dao nhà bếp phù hợp
Dao cắt tỉa : Lưỡi dao ngắn, hơi cong, mũi nhọn và chắc chắn. Phù hợp để cạo vỏ và sơ chế các loại rau củ hoặc cắt tỉa trang trí.
Dao đa năng: Lưỡi dao dài từ 13-15 cm, dùng để cắt, thái các loại rau củ.
Dao trang trí: Cắt rau củ hoặc tạo thành hình l dụng
Dao
lọc/dao phi lê: Lưỡi dao dài từ 15-18cm, vói mũi nhọn và mềm dẻo uyển chuyển
giúp bạn cá/thịt một cách dễ dàng.
Dao
lạng thịt: Dùng để lạng thịt hoặc thái các miếng thịt sống/ chín thành những
lát mỏng như ý.
Dao
cắt bánh: Lưỡi dao hình răng cưa, dài và chắc chắn, dùng để cắt bánh gato, bánh
mỳ
hay
Trả lờiXóa